Ốc Khế
Ốc khế là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là bởi giới trẻ, khi loài ốc này thường xuyên được chế biến thành những món ăn đường phố hấp dẫn.
Size: 5-10 con/kg.
Quy cách đóng gói: Ốc tươi sống, bảo quản lạnh, giao hàng tận nơi trong 2h
Món ngon chế biến: Ốc khế nướng muối ớt, hấp sả, xào sả ớt, làm gỏi
Ốc khế là loài ốc lớn với thịt trắng, dai, giòn và đặc biệt rất bổ dưỡng. Chúng phát triển chủ yếu ở các môi trường biển nhiệt đới, vì vậy, loài ốc này rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu bạn chưa từng thưởng thức qua món hải sản hấp dẫn này, hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì, ốc khế giá bao nhiêu và có thể chế biến thành những món ngon gì trong bài viết dưới đây nhé!
Ốc khế có tên khoa học là Articulate harp shell, tuy nhiên, người Việt Nam ta đặt cho loài ốc này cái tên thân thương như vậy là bởi hình dáng của vỏ ốc nhìn rất giống trái khế.
Loài ốc này sinh sống và phát triển tại những vùng biển nhiệt đới nóng ấm, bởi vậy, đây là một trong những đặc sản của vùng biển nước ta, thường được xuất khẩu sang các nước và mang lại nguồn giá trị kinh tế cho ngư dân. Tại Việt Nam, ốc khế xuất hiện tại những vùng biển từ Bình Định trở vào tới Vũng Tàu. Vậy nên, có thể hiểu được vì sao loài ốc này phổ biến và được ưa chuộng tại các tỉnh phía Nam hơn so với khu vực miền Bắc.
Kích thước lớn nhất của chúng chỉ khoảng như nắm tay của người lớn. Vỏ ốc có nhiều vết khía đẹp mắt, vỏ phồng và có hình nón ở đỉnh, tựa như loài ốc tỏi nhưng lớn hơn nhiều. Hoa văn hòa hợp giữa đường xoắn, đường khía, giữa màu nâu, màu trắng, cùng hình dáng đặc trưng, mang tính nghệ thuật của vỏ ốc khiến cho loài ốc này không chỉ được ưa chuộng bởi thực khách sành ăn, mà các nghệ nhân còn sưu tầm vỏ ốc để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật, các sản phẩm lưu niệm, trang trí. Trên thế giới, do độ hiếm nên ốc khế thường được dùng để thiết kế, sáng tạo ra các sản phẩm trang trí hơn là sử dụng làm thực phẩm.