Ốc Bông
Ốc bông là loài thân mềm với vỏ ngoài bắt mắt, khác lạ. Chúng có nhiều ở các tỉnh miền Tây như Cà Mau, Bến Tre và chia thành 2 loại trắng, đen. Kích thước ốc khá nhỏ, chỉ nặng khoảng 30g với chiều dài không quá 10cm.
Size: 70 – 90 con/kg, thay đổi theo mùa.
Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi.
Món ngon chế biến: Ốc bông hấp sả ớt, xào bơ cay, xào me, xào trứng muối,...
Ốc ngon nhất chính là lúc tươi sống vừa đánh bắt lên. Khi mua, bạn hãy chọn loại ốc còn sống, phân biệt bằng cách chạm tay vào miệng ốc đang mở. Nếu thấy phần thịt tụt nhẹ vào phía trong thì chứng tỏ nó vẫn còn tươi, phản ứng tốt. Còn bạn thấy ốc phản ứng chậm hoặc không phản ứng thì chứng tỏ chúng không còn tươi nữa.
Ngoài ra, bạn có thể thử cách khác thông qua sự quan sát độ nông sâu của ốc. Nếu mày ốc đã tụt sâu vào phía trong thì khả năng cao nó đã bị gầy, ăn không ngon. Nếu mày ốc thấy ngay sau ở miệng thì con đó thịt dày, béo. Bạn không nên mua ốc vào ngày đầu hoặc cuối tháng âm lịch. Vì đó là thời gian sinh sản của ốc nên sẽ có nhiều con gầy, nhỏ và vị không ngon.
Ốc bông hậu làm món gì ngon?
Ốc dễ chế biến và hương vị thơm nên rất được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình và menu của nhà hàng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết làm món gì ngon thì dưới đây là một số món ốc mà bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà.
Ốc hấp sả ớt là một món ăn quen thuộc với công thức vô cùng đơn giản mà vẫn giữ nguyên được hương vị tươi ngon của ốc. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một đĩa ốc hấp sả ớt nóng hổi vào một chiều mưa bạn nhỉ?
Bạn chỉ mất chưa đến 30 phút là đã có ngay cho mình một đĩa ốc xào bơ tỏi ngon nức mũi với công thức vô cùng dễ làm. Thịt ốc dai giòn kết hợp với mùi bơ tỏi béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn đổ gục đó!