Tôm Mủ Ni Vàng

Menu
Tôm Mủ Ni Vàng

Tôm Mủ Ni Vàng

Liên hệ

Tôm mũ ni vàng chứa rất nhiều protein, vitamin A, B và các khoáng chất giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe, giảm các bệnh liên quan đến tim mạch

  • Size: 0,2 – 0,3 kg/con.
  • Xuất xứ: Cam Ranh, Bình Thuận, Nha Trang

Quy cách: Hàng sống – Giao sống tận nơi 1h30 phút

Món ngon: Nướng mọi, nướng bơ tỏi, nướng phô mai, hấp, cháy tỏi, rang muối…

  • 131
  • 412
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Giới thiệu về tôm mũ ni vàng

Có thể dễ dàng nhận ra tôm mũ ni qua bộ xúc giác rất to của chúng ở trước đầu trông giống như những cái đĩa lớn. Ở nhiều vùng của Việt Nam, ngư dân gọi loài này là tôm mũ ni vì xúc giác to gợi sự liên tưởng đến chiếc mũ ni che tai.

Tôm mũ ni thường thấy có 3 loại là: mũ ni vàng, mũ ni nhung và mũ ni đỏ, tên gọi dựa theo màu sắc và đặc điểm. Giá bán của các loại tôm mũ ni khác nhau. Đắt nhất là tôm mũ ni đỏ, rẻ nhất là tôm mũ ni vàng.

Tôm mũ ni có thịt mềm, thơm, ngọt, giá trị dinh dưỡng cao với nhiều protein, ca-lo và omega-3,… Tôm mũ ni ngon hơn khi nướng mọi, nướng bơ tỏi, nướng phô mai, hấp, cháy tỏi, rang muối…

Hướng dẫn chế biến tôm mũ ni vàng

Tôm mũ ni trước khi nướng được rửa sạch, xẻ đôi, ướp khoảng 10-20 phút với hỗn hợp sả băm nhuyễn, trộn muối, tiêu, ớt rồi đặt vào lò than nướng trong vòng 5 phút, vỏ tôm chín vàng, bốc mùi thơm là ăn được. Món tôm nướng chấm muối tiêu pha chanh, ngon không tả hết! Điều cần lưu ý đối với món tôm nướng là bạn luôn luôn sử dụng tôm tươi, sống và chỉ nướng trên lò than để tôm chín đều, dậy mùi thơm.

Đối với sản phẩm cấp đông, cần cho tôm xuống ngăn mát của tủ lạnh và để khoảng 10 tiếng đồng hồ, chờ rã đông rồi mới chế biến món ăn. Trong trường hợp cần gấp, ngâm nước hoặc đặt dưới vòi nước đang chảy, vì nếu để tôm đông lạnh trên bếp hoặc bàn rã đông sẽ làm giảm chất lượng và có thể khiến vi khuẩn thâm nhập vào phần thịt bên trong.

Sản phẩm cùng loại

Tôm Mủ Ni Đen

Liên hệ

Tôm càng xanh

Liên hệ

Tôm Alaska

Liên hệ

Tôm Sú Nhỏ

Liên hệ

Tôm Hùm Bông

Liên hệ

Tôm BaBy Đỏ

Liên hệ

Tôm BaBy Tre

Liên hệ

Tôm Hùm Úc

Liên hệ

Tôm Sú Biển

Liên hệ

Tôm Tít Sống

Liên hệ

Copyright © 2021 Hải sản nhanh . Designed by Nina.vn
Đang online: 7| Tháng: 3210| Tổng truy cập: 74175
1
icon_zalod
images