Tôm Hùm Bông
Tôm hùm bông nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g thịt tôm hùm bông có đến 88 kcal, 19g protein, 486 mg Natri, 230mg Kali và rất nhiều loại Vitamin A, C, D, B6, B12, canxi và sắt. Xuất sứ: Phú Yên – Nha Trang – Phan Thiết – Cam Ranh – Bình Ba
Tôm hùm bông có tên tiếng anh là Panulirus ornatus. Chúng thường xuất hiện nhiều ở khu vực Thái Bình Dương hoặc phía Đông Nhật Bản. Loại tôm này có thân hình to, vỏ bóng, cứng và có màu xanh biển hoặc xanh lá nhạt. So với tôm càng xanh thì chúng có nhiều thịt và dai hơn. Phần chân của tôm có màu vàng pha trộn màu đen.
Tôm sinh trưởng chủ yếu ở những vùng biển ấm, bình lặng, nước trong sạch ở điều kiện khắt khe. Hiện nay, việc khai thác và nuôi tôm hùm bông đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế ở vùng ven biển của nhiều quốc gia. Ở Việt Nam loài tôm này có nhiều nhất ở Nha Trang và Bình Thuận hoặc tại những khu vực có nhiệt độ nước ấm.