Ốc Vòi Voi
Ốc vòi voi Canada thường sống rải rác trên các khu vực thềm cát có san hô ở vùng nước mặn và có nhiệt độ ấm ở các vùng biển khu vực Bắc Mỹ, đặc biệt là Canada.
Ốc vòi voi Canada là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Trọng lượng thường thấy của Ốc vòi voi Canada thường rơi vào khoảng 1 - 2,5kg/ 1 con. Tuy nhiên, thế giới ghi nhận có những con đạt tới kích thước 4-5kg.
ỐC VÒI VOI - LOẠI ỐC CÓ KÍCH THƯỚC LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Ốc vòi voi Canada thường sống rải rác trên các khu vực thềm cát có san hô ở vùng nước mặn và có nhiệt độ ấm ở các vùng biển khu vực Bắc Mỹ, đặc biệt là Canada.
Ốc vòi voi Canada là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Trọng lượng thường thấy của Ốc vòi voi Canada thường rơi vào khoảng 1 - 2,5kg/ 1 con. Tuy nhiên, thế giới ghi nhận có những con đạt tới kích thước 4-5kg.
Đây là loại nhuyễn thể có thể sống lâu nhất trong hang cát. Ngoài nguồn dinh dưỡng quý báu thì chúng chính là những sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao.
Nguồn dinh dưỡng dồi dào từ Ốc vòi voi Canada:
Ốc vòi voi Canada là một loài ốc được đánh giá là đắt đỏ trên thế giới nhưng vẫn thu hút không ít người tìm mua vì vô vàn lợi ích mà chúng đem lại.
Theo nghiên cứu trong mỗi 100gr thịt Ốc vòi voi Canada chứa:
Protein rất tốt cho cánh mày râu trong việc tăng cường Testosterone trong việc cải thiện khả năng giường chiếu. Ngoài ra, Protein rất có ích trong việc hỗ trợ xây dựng cơ bắp
Lượng chất béo khá thấp phù hợp cho hầu hết chế độ ăn uống
Sắt - dưỡng có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung hồng cầu, tăng cường lưu lượng máu trong cơ thể.
Canxi có tác dụng trong việc giúp xương rắn chắc
Vitamin A rất tốt cho mắt, hỗ trợ hệ miễn dịch một cách hiệu quả, tăng cường sức khỏe của xương, và giúp hệ sinh sản phát triển một cách khỏe mạnh.
Vitamin B giúp giảm nguy cơ đột quỵ, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch.
Món ngon từ Ốc vòi voi Canada:
Sashimi Ốc vòi voi Canada: Rửa sạch Ốc vòi voi Canada. Lột lớp vỏ ngoài của ốc cắt lát và bỏ phần ruột. Chuẩn bị nước chấm gồm Tương Nhật và Mù Tạt hoặc một loại nước chấm khác (tùy sở thích) là có thể thưởng thức.
Lưu ý: Để tránh lãng phí bạn có thể tham khảo món Tempura ruột ốc vòi voi bên dưới nhé!
Ốc vòi voi Canada hấp: Sơ chế Ốc vòi voi bằng cách ngâm chúng trong nước nóng 80 độ C khoảng 5p. Sau đó, lấy ốc ra ướp với một chút tỏi, nước mắm, bột ngọt và ít tiêu và đem đi hấp khoảng 15 -20p là có thể thưởng thức. Đừng quên chấm với nước chấm thần thánh tại Hải sản Hoàng Gia để tăng hương vị tuyệt vời cho món này nhé.
Lưu ý: Nếu hấp chín kỹ thì Ruột Ốc vòi voi cũng có thể ăn bình thường, hoặc có thể tham khảo món Tempura ruột ốc vòi voi bên dưới nhé!
Ốc vòi voi Canada nướng mỡ hành: Ốc vòi voi rửa sạch vỏ, tách cả con ra khỏi vỏ (có thể bỏ ruột tùy sở thích), giữ lại vỏ để làm đế nướng. Tách lớp màn của Ốc vòi voi, chỉ sử dụng phần thịt trắng bên trong, cắt lát và ướp với một chút gia vị. Đặt vỏ ốc lên bếp than đã cháy hồng, cho ốc vòi voi cắt lát lên trên và nướng. Rưới mỡ hành liên tục trong lúc nướng, đến khi mỡ hành sôi cũng là lúc ốc vừa chín, bạn có thể thưởng thức ngay.
Ruột ốc vòi voi chiên bột (Tempura): Sau khi rửa sạch và tách vỏ, bạn dùng phần thân cho những công thức trên, phần ruột bạn cắt ra để sử dụng cho món này nhé. Ruột sau khi tách cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho nước đá, bột (tempura) và trứng gà vào tô đánh đều. Áo 1 lượt qua bột mì phần ruột đã cắt miếng sau đó nhúng vào hỗn hợp tempura vừa trộn. Bắt chảo lên bếp, đợi dầu thật nóng, bỏ ruột nhúng bột vào chiên đến khi chín vàng là có thể thưởng thức