Mực ghim trứng
Quy cách: Mực tươi size khoảng 40-50con/kg, đóng khay 500gr hút chân không.
Xuất xứ: từ Nha Trang – Phan Thiết, mực có tỉ lệ trứng theo mùa khoảng 40-60%, có thân hình cuộn tròn, dài như cây ghim, màu trắng đỏ, dài khoảng 12cm, thịt mực dai ngọt, có trứng béo bùi hấp dẫn.
Món ngon chế biến: Mực ghim trứng ngon nhất là làm món mực nướng muối ớt hay mực chiên mắm.
Mực ghim trứng là gì? Là loại mực thân dài, cuộn tròn như cây ghim và có tỉ lệ trứng khoảng 40%-60%. Có trứng tùy theo mùa, tức là khoảng 10 con thì khoảng 4-6con là có trứng. Nhưng bù lại thịt mực dai và ngọt. Nếu quý khách làm món nướng muối ớt hay món mực chiên mắm sẽ rất ngon.
Mực giàu vitamin B1, B2, kẽm, sắt, photpho, đạm,.. Có trứng béo, bùi càng ăn sẽ càng thấy thích loại mực ghim tươi này.
Sau khi được đánh bắt mực ghim trứng đông lạnh ngay sau khi về bờ. Nên con mực đảm bảo tươi ngon, sạch.
Quy cách mực đóng khay khoảng 20-25con/khay 500g hút chân không sạch sẽ. Do đó quý khách mua về chỉ cần rã đông tự nhiên. Rồi sơ chế bỏ túi mực, giữ nguyên phần trứng bên trong con mực và chế biến theo món yêu thích.
Ngoài cách chế biến mực ghim trứng theo kiểu món nướng hay chiên mắm. Thì mực còn có thể xào, chiên bột, nhúng lẩu,… nhiều món ngon hấp dẫn khác.