Cua Huỳnh Đế
✅ Hiện nay, ở Việt Nam cũng có thể đánh bắt được cua huỳnh đế trong tự nhiên ở các vùng biển như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình thuận,… hoặc một số khu vực nước sâu khác. Tuy nhiên, cua Huỳnh Đế loại ngon và tốt nhất trên thị trường lại được nhập khẩu trực tiếp từ các vùng biển của nước Úc.
✅ Khác với các loại cua khác thường có 8 chân và 2 càng, cua huỳnh đế pháp triển chỉ có 6 chân và 2 càng. Trọng lượng của của huỳnh đế khi trưởng thành chỉ khoảng từ 300 – 1kg/1 con tùy loại. Đây là một trong những loại cua hiếm và khó đánh bắt bởi chúng thường sống xa bờ ở những vùng biển sạch và có nước sâu. Nhờ đó mà chất lượng của cua Huỳnh đế cũng cao hơn hẳn các loại cua khác.
✅ Nhìn bề ngoài loại cua này có hình dáng khá độc đáo với màu sắc vàng ươm và vỏ sần sùi. Tuy nhiên về chất lượng thịt thì cua huỳnh đế được đánh giá vô cùng tốt. Thịt cua khá chắc và ngọt, khi ăn thơm và có độ béo hơn các loại cua và tôm khác.
✅ Không phải là loại hải sản quá phổ biến hay được nhiều người biết đến tại thị trường Việt Nam nên giá trị dinh dưỡng có trong loại cua này không phải ai cũng biết.
✅ Trong 100g cua huỳnh đế có chứa rất nhiều chất béo, protein và nhiều khoáng chất thiết yếu khác dành cho cơ thể. Loại cua này thường được dùng để bồi bổ cơ thể, tăng cường khí lực vì có hàm lượng vitamin B12, photphat, kẽm, đồng, canxi, selen,… cao hơn nhiều dòng hải sản khác.
✅ Thường xuyên sử dụng cua huỳnh đế sẽ giúp tăng cường sinh lực nam, tái tạo và tăng cường các tốc độ sinh trưởng của tế bào máu, duy trì trạng thái minh mẫn và khỏe mạnh của hệ thần kinh. Ngoài ra, đây còn là một trong những loại hải sản tốt nhất trong việc giúp bổ máu và phát triển hồng cầu.
✅ Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho bồi bổ cơ thể và tăng khí huyết cua huỳnh đế là loại hải sản được các chuyên gia, y bác sĩ khuyên sử dụng từ 1 – 2 lần/tuần.
✅ Không phải là dòng hải sản phổ biến tại thị trường Việt Nam vì vậy cách chế biến và sơ chế cua Huỳnh đế không phải ai cũng biết. Thông thường cách dùng cua huỳnh đế đảm bảo tươi ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất là hấp với sả. Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến nhiều món ăn độc đáo khác với loại thực phẩm này như: Rang me, rang muối, nướng, hấp rồi lấy thịt phi hành tỏi hoặc nấu cháo,…
✅ Khi hấp cua Huỳnh đế tùy kích thước và trọng lượng mà bạn chọn thời gian vừa đủ từ 20 – 30 phút. Nên hấp kèm với xả hoặc lá chanh để tăng thêm phần thơm và loại bỏ hoàn toàn mùi tanh từ tự nhiên. Trong quá trình hấp nắp vung phải đảm bảo được đậy kín để không làm mất mùi hương cũng như vị ngọt.
✅ Khi chín cua sẽ chuyển sang màu đỏ vô cùng hấp dẫn, bạn tác thử một phần trên thân cua để thấy được lớp thịt chín trắng tinh bên trong. Món cua hấp này thích hợp dùng với sốt ớt xanh hoặc muối tiêu chanh.
✅ Cua huỳnh đế hiện nay trên thị trường có nhiều loại khác nhau, tùy vào chất lượng và xuất xứ mà giá thành có thể chênh lệch nhiều hay ít. Giá cua huỳnh đế dao động trong khoảng 650.000 – 900.000 đồng/1kg. So với các loại hải sản khác và giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị thì mức giá này hoàn toàn hợp lý.
✅ Để mua được cua huỳnh đế giá tốt, đảm bảo cua nhập khẩu từ úc tươi ngon bạn nên chọn Hải Sản Nhanh, Hiện nay, đây là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu nước ta chuyên cung cấp các loại hải sản phẩm khẩu và trong nước chất lượng nhất.
✅ Cua huỳnh đế tại Hải Sản Nhanh đảm bảo đầy đủ mọi kích thước và luôn tươi mới hoặc cua đông lạnh cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt khi mua cua huỳnh đế tại đây bạn còn được tư vấn về cách chế biến và hỗ trợ làm sạch cua chuyên nghiệp, giúp cho quá trình dùy hay sơ chế của bạn diễn ra nhanh và gọn hơn.
Hải Sản Nhanh cam kết cung cấp cua tươi sống đến tay khách hàng, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi mua cua huỳnh đế tại cửa hàng tại Hải Sản Nhanh khách không cần phải bận tâm về chất lượng hải sản tươi sống hay giá cả.